พ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดวโรรสร้องขอให้ย้ายนายตำรวจจราจร และแก้ปัญหาการตีเส้นจราจรห้ามจอดริมฝั่งแม่น้ำปิง หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่

  
     พ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดวโรรสร้องขอให้ย้ายนายตำรวจจราจร และแก้ปัญหาการตีเส้นจราจรห้ามจอดริมฝั่งแม่น้ำปิง หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนกว่า 300 คน
บรรดาพ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดวโรรสประมาณ 30 คน นำโดยนางกัญญาภัคร มณีจักร ชุมนุมที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ให้แก้ปัญหา กรณีการจัดระเบียบจราจรกาดเมืองใหม่ฝั่งแม่น้ำปิง โดยกองกำกับการจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำการตีเส้นจราจร ขาว-เหลืองที่ด้านฝั่งแม่น้ำปิงและขีดขาว-แดง ที่ด้านฝั่งเทศบาล โดยให้เหตุผลว่าพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงขายของบดบังทัศนียภาพอาคารสำนักงานเทศบาลหลังใหม่ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้เคยอนุญาตให้จอดซ้อนคันได้ ขณะเดียวกันขอให้ย้ายนายตำรวจระดับสัญญาบัตร ตำแหน่งรองสารวัตรจราจรคนหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่อะลุ่มอล่วย ข่มขู่ ขับไล่ ส่อในทางลุแก่อำนาจ ทำให้เสื่อมเสียภาพพจน์ของหน่วยงาน โดยได้รวบรวมรายชื่อพ่อค้าแม่ค้ากว่า 300 รายชื่อมาร้องเรียนในครั้งนี้เพื่อให้แก้ปัญหาให้โดยด่วน
ในการนี้พันตำรวจโทณัฐพล เกิดดี สารวัตรสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ได้มารับเรื่อง ล่าสุดได้มีคำสั่งภายในย้ายนายตำรวจคนดังกล่าวไปทำงานที่ไม่เกี่ยวกับการออกใบสั่งแล้ว เบื้องต้นอนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าได้จอดรถได้เหมือนเดิมไปก่อนและตำรวจจะไปประชุมเพื่อหาข้อสรุปและนำมาแจ้งกับผู้ชุมนุมต่อไป โดยนัดหมายฟังคำตอบในวันจันทร์ ผู้ชุมนุมพอใจจึงสลายตัวไปในเวลาต่อมา
 
27 พฤษภาคม 2554 , 17:33 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท สวท.เชียงใหม่