เชียงใหม่มีหลายเขตที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งต้องจับตาเป็นพิเศษ

  
     ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงใหม่ขอความร่วมมือผู้สมัครปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้ง โดยพบว่าเชียงใหม่มีหลายเขตที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งต้องจับตาเป็นพิเศษ
นายมานพ ศักดาธร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่านับตั้งแต่ผู้สมัครยื่นหลักฐานการสมัคร 60 คน จาก 13 พรรคการเมือง ใน 10 เขตเลือกตั้งของจังหวัดเชียงใหม่ มีการร้องเรียนเรื่องป้ายถูกทำลายหลายราย โดย กกต.เชียงใหม่ได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งหากจับกุมผู้กระทำผิดได้จะต้องโทษอาญา อย่างไรก็ตามอยากร้องขอให้ผู้สมัครทุกคนเคารพกฎหมายเลือกตั้ง เป็นการเลือกตั้งสมานฉันท์ ไม่ซื้อสิทธิขายเสียง ไม่ใส่ร้ายป้ายสีกัน โดย กกต.เชียงใหม่ได้จัดชุดสืบสวนหาข่าวจำนวน 3 ชุดลงพื้นที่ และประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา โดยหลายเขตพื้นที่ที่ผู้สมัครมีชื่อเสียงลงสมัครรับเลือกตั้ง จึงต้องจับตามองเป็นพิเศษ
สำหรับการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้มีบางพรรคการเมืองที่ตั้งเป้ารณรงค์ให้ประชาชน Vote No นั้น ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า กฎหมายได้เปิดช่องให้กรณีที่ไม่มีผู้เหมาะสม มีช่องประสงค์ไม่ลงคะแนน ซึ่งถือว่าไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด
 
29 พฤษภาคม 2554 , 15:28 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่