มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดงานวันดื่มนมโลก พร้อมเตรียมสร้างสถิติดื่มนมพร้อมกันมากที่สุด

  
     มหาวิทยาลัยแม่โจ้กำหนดจัดงานรณรงค์การบริโภคนมเนื่องในวันดื่มนมโลก World Milk Day 2011วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2554 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เพื่อร่วมกันดื่มนมเพื่อพ่อเป็นสถิติของประเทศไทย
เนื่องในโอกาสวันดื่มนมโลกประจำปี 2554 World Milk Day 2011 ซึ่งตรงกับวันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี สำหรับในปีนี้ กรมปศุสัตว์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งหน่วยงานและองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน ในจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดงานวันดื่มนมโลก ประจำปี 2554 World Milk Day 2011 ขึ้น ในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2554 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนบริโภคนมมากขึ้น
กิจกรรมสำคัญภายในงานประกอบด้วย การดื่มนมเพื่อพ่อ เพื่อสร้างสถิติการดื่มนมพร้อมกันที่มากที่สุดในประเทศไทย การแสดงวิธีการจัดการกล่องนมและกล่องเครื่องดื่ม การประกวดออกแบบและประดิษฐ์เครื่องแต่งกาย Fancy world milk day การประกวด cover dance การประกวดวาดภาพระบายสี การประกวดเรียงความ การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากกล่องนม การประกวดโครงงานและการแปรรูปผลิตภัณฑ์นม การประกวดแผนการตลาดผลิตภัณฑ์นม การแสดงบนเวที และการแสดงคนตรีมินิคอนเสิร์ต
ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้จึงขอเชิญชวนประชาชนและเยาวชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในวันดื่มนมโลก World Milk Day 2011 โดยเฉพาะการได้เข้าร่วมกิจกรรมดื่มนมเพื่อพ่อ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสถิติดื่มนมพร้อมกันมากที่สุดในประเทศไทย และร่วมกันดื่มนมฟรีได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนั้นผู้เข้าร่วมงานยังสามารถส่งกล่องนมเข้าร่วมจับสลากชิงโชค ประกอบด้วยโทรทัศน์ 21 นิ้ว เครื่องเล่น mp3 เครื่องเล่นดีวีดี หม้อหุงข้าว พัดลมไฟฟ้า และร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ที่ยังไม่เปิดเผยอีกด้วย
 
30 พฤษภาคม 2554 , 16:10 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่