ตำรวจทางหลวงจับตาการเคลื่อนไหวของกลุ่มมือปืนและผู้ทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง

  
    ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่จับตาการเคลื่อนไหวของกลุ่มมือปืนและผู้ทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ล่าสุดเปิดศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรกของภาคเหนือ
สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวง โดยศูนย์ดังกล่าวถือเป็นศูนย์แรกของภาคเหนือ ซึ่งพันตำรวจเอกทัศนัย พรั่งพิบูลย์ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้เป็นประธานในการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง รถพยาบาล พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ ทั้งนี้ ศูนย์ดังกล่าวเพื่ออำนวยความสะดวก ให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้เส้นทางหลวง ช่วยเหลือนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ พร้อมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาล บริการเคลื่อนย้ายชักลากรถที่ประสบอุบัติเหตุและขัดข้องออกจากพื้นที่ และเผยแพร่ความรู้ด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงเลือกตั้ง ตำรวจทางหลวงได้รับการประสานให้ดูแลป้ายของผู้สมัครหาเสียงที่ถูกทำลาย ซึ่งจะเพิ่มความถี่ในการออกตรวจ ขณะเดียวกันยังมีแผนในการตั้งด่านสกัดจับคนร้าย และกลุ่มมือปืนที่เคลื่อนไหวในช่วงเลือกตั้งซึ่งต้องประสานความร่วมมือกับตำรวจพื้นที่ตลอดเวลา
สำหรับอาสาสมัครตำรวจทางหลวงที่จังหวัดเชียงใหม่ นับเป็นแห่งแรกในภาคเหนือ ปัจจุบันมีจำนวน 11 คน ทำงานด้วยจิตอาสา ไม่เรียกร้องผลตอบแทน โดยทุกคนจะได้รับการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการซ่อมเครื่องยนต์เบื้องต้นด้วย
 
31 พฤษภาคม 2554 , 18:05 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ชมพูนุท สวท.เชียงใหม่