หาเสียงในเชียงใหม่คึกคัก ผู้สมัครบางคนเริ่มถูกข่มขู่ มีการปักธงแดงแสดงสัญลักษณ์ไว้หน้าบ้าน

  
     บรรยากาศการหาเสียงในเชียงใหม่เริ่มคึกคัก ผู้สมัครบางคนเริ่มถูกข่มขู่ ขณะที่มีการปักธงแดงแสดงสัญลักษณ์ไว้หน้าบ้านจำนวนมาก
บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาผู้สมัครเริ่มลงพื้นที่หาเสียง บางพื้นที่ผู้สมัครลงพื้นที่พบกัน แต่ก็ไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามพบว่าหลายพื้นที่มีการทำลายป้ายหาเสียง มีการร้องเรียนและแจ้งความหลายแห่ง โดยเฉพาะพื้นที่เขตเมืองเชียงใหม่ พบว่ามีการปักธงแดงแสดงสัญลักษณ์ ไม่ต้อนรับผู้สมัครที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของผู้สมัครที่จะเข้าไปแนะนำตัวในพื้นที่ นายนรพล ตันติมนตรี ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์เขต 10 กล่าวว่า เบื้องต้นตนต้องร้องขอกำลังตำรวจคุ้มครอง เพื่อรักษาความปลอดภัยเช่นกัน โดยพบว่าป้ายหาเสียงที่ตำบลนาคอเรือและตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอดถูกฉีกทำลาย และมีรถติดฟิล์มสีดำขับวนเวียนที่หน้าบ้านผู้ช่วยหาเสียง ตนจึงได้แจ้งความไว้และหาเสียงเฉพาะเวลากลางวันแทน
ขณะที่ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เขต 7 เชียงใหม่กล่าวว่า ผู้ช่วยหาเสียงก็ถูกโทรศัพท์ข่มขู่เช่นกัน อีกทั้งป้ายหาเสียงของตนก็ถูกทำลายเช่นกัน จึงอยากร้องขอผู้ที่ทำลายป้าย อย่ากระทำ เพราะคนภายนอกจะมองเมืองเชียงใหม่ในภาพลักษณ์ที่ใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ขณะนี้เข้าสู่โหมดของการเลือกตั้ง อยากให้ลืมปัญหาข้อขัดแย้งและใช้วิจารณญาณในการตัดสินเลือกคนดีไปทำหน้าที่แทนตนจะดีกว่า
แม้จะมีภาพของความขัดแย้งในพื้นที่ แต่ก็พบภาพที่น่าชื่นชมของผู้สมัครบางพื้นที่ เช่นที่เขต 2 ซึ่งนายพรชัย จิตนวเสถียร จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงบังเอิญไปพบเจ้าของถิ่นเก่าอย่างนายกฤษฎาภรณ์ เสียมภักดี จากพรรคเพื่อไทย ทั้งสองคนได้เข้าสวมกอดและอวยพรกันและกันให้โชคดีและให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นอย่างมาก
 
2 มิถุนายน 2554 , 06:46 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่