หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ช่วยลูกพรรคหาเสียงเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ช่วยลูกพรรคหาเสียงเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ ชูนโยบายพูดแล้วทำ ท่ามกลางกองเชียร์จำนวนมาก ขณะที่มีกลุ่มเสื้อแดงขว้างน้ำแข็งใส่รถด้วย
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาช่วยร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ และบรรดาลูกพรรคหาเสียงที่หอประชุมโรงเรียนแม่ริมวิทยาคม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางประชาชนให้การต้อนรับจำนวนมาก โดยกล่าวว่า ตลอดสองปีที่ผ่านขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินทางมาที่ภาคเหนือ เนื่องจากปัญหาทางการเมืองและลดการเผชิญหน้า แต่ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน โดยประชาธิปัตย์ขออาสารับใช้ประชาชนต่อ ชูนโยบายแก้ปัญหายาเสพติดและปากท้องประชาชน ด้วยโครงการประกันรายได้เกษตรกร เพิ่มรายได้ร้อยละ 25 เพิ่มเงินเดือนข้าราชการและรัฐวิสาหกิจอีกร้อยละ 25 เน้นความซื่อสัตย์ ไม่คดโกง ไม่เกียจคร้าน เดินหน้าทำงานเต็มที่ ทุกคำที่สัญญาจะต้องทำทันทีหากได้จัดตั้งรัฐบาล ไม่ทอดทิ้งประชาชน สานต่อการให้เบี้ยยังชีพคนชรา และค่าตอบแทน อสม. แก้ปัญหาปัญหายาเสพติด โดยชี้ให้เห็นว่าการที่พรรคเพื่อไทยหาเสียงจะแจกเครื่องคอมพิวเตอร์เด็กนักเรียนคนละตัวนั้น จะต้องใช้เงินกว่า 150,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นจำนวนมาก หากทำจริงก็คงต้องตัดงบประมาณส่วนอื่น โดยกล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนความปรองดองที่อยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย
ในการนี้ได้มีกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ประมาณ 20 คน มีนางกัญญาภัคร มณีจักร และญาติของผู้เสียชีวิต 2 คน จากเหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงได้มาทวงคำตอบเนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า โดยได้ขว้างปาน้ำแข็งใส่รถของนายกรัฐมนตรี แต่ไม่ถูก ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 300 นาย รักษาความปลอดภัยตลอดการหาเสียงดังกล่าว ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยและช่วยนางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงษ์ หาเสียงที่ย่านนิมมานเหมินทร์ ก่อนจะเดินทางกลับ
 
2 มิถุนายน 2554 , 17:27 น. , อ่าน 1244  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่