ชูวิทย์ลุยหาเสียงเชียงใหม่ขอเสียงเบอร์5ไว้ค้านในสภา

  
     นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ขึ้นเหนือลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดเชียงใหม่นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงตระเวนขอคะแนนจากพี่น้องชาวเชียงใหม่เลือกพรรคเบอร์ 5 หวัง สส.ปาร์ตี้ลิสต์ 5 คนเข้าไปค้านในสภา
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย พรรคหนึ่งเดียวที่ส่งผู้สมัครเฉพาะปาร์ตี้ลีสเพียง 11 คน หาเสียงสนับสนุนให้เลือกพรรครักประเทศไทยเบอร์ 5 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ตระเวนหาเสียงพร้อมทีมงานประมาณ 20 คน ใช้รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะ นายชูวิทย์ นั่งมาในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง สวมเสื้อยืด และกางเกงขาสั้นวัยรุ่น ใช้โทรโข่งประกาศหาเสียงทั่วเมืองเชียงใหม่ ในช่วงเช้าได้ไปหาเสียงที่ตลาดประตูเชียงใหม่ และตลาดวโรรส โดยได้เดินหาเสียงในตลาดท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างคึกคัก หลายคนขอถ่ายรูปร่วมกับนายชูวิทย์ เพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องจากชื่นชอบ ลีลา และความกล้าพูดกล้าวิจารณ์ในสภา พร้อมกับชูให้เลือกสส.เขตที่ชอบ ขณะที่พรรคการเมืองนั้น ขอแบ่งเสียงสนับสนุนในบ้าน ให้พรรครักประเทศไทยเพื่อจะได้ไปเป็นฝ่ายค้านในสภาไว้ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล
นายชูวิทย์ กล่าวว่า แม้พรรครักประเทศไทยจะเป็นพรรคก็พร้อมที่จะเข้าไปเป็นฝ่ายค้านเข้าไปตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล และปราบปรามคอรัปชั่นในสภา กล้าที่จะลงพื้นที่หาเสียงในทุกภูมิภาค
ในช่วงค่ำก็ไปหาเสียงจากนักศึกษาตามมหาวิทยาลัย และพื้นที่ชุมชนในตัวเมืองเชียงใหม่ด้วย สำหรับเป้าหลายของพรรครักประเทศไทย ต้องการ สส.ระบบบัญชีรายชื่อเพียง 5 คนจากทั้งหมดที่สมัคร 11 คน เพื่อเป็นฝ่ายค้านในสภา สัปดาห์หน้าจะเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ ที่เจาะไอร้อง บันนังสะตา โดยกล่าวว่าที่นั่นก็เป็นดินแดนไทย โดยจะไม่ขอกำลังทหารคุ้มกัน
 
3 มิถุนายน 2554 , 16:48 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่