ประเทศไทยทำลายสถิติโลกบันทึกลงกินเนส บุ๊ค ด้วยการนวดที่มีคนมากที่สุดในโลก

  
    ประเทศไทยทำลายสถิติโลกบันทึกลงกินเนส บุ๊ค ด้วยการนวดที่มีคนมากที่สุดในโลก ลบสถิติที่ออสเตรเลียเคยทำไว้เมื่อสองปีก่อน เริ่มที่เชียงใหม่เป็นแห่งแรก
นายแพทย์สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมด้วยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรม World Record for Thai Massage ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกรมส่งเสริมการส่งออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) สมาคมไทยล้านนาสปา ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค ทำลายสถิติโลกครั้งใหม่ที่มีผู้นวดและผู้ถูกนวดมากที่สุดในโลก 840 คู่ ประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ 199 คู่ หลังจากนั้นจะไปจัดที่จังหวัดอุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี ภูเก็ตและกรุงเทพมหานคร ทำลายสถิติเดิมที่เคยทำไว้เมื่อสองปีที่ผ่านมาที่ประเทศออสเตรเลียจำนวน 232 คู่ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ประชาสัมพันธ์โครงการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพของเอเชียหรือ Medical Hub
ศาสตร์การนวดแผนไทยที่เชียงใหม่ถือเป็นอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม มีการรวมกลุ่มเป็นสมาคมไทยล้านนาสปา มีการนวดที่เป็นอัตลักษณ์ไทยล้านนาสปา หรือ Lanna Exotic Massage นำธรรมชาติบำบัดของภาคเหนือมาประยุกต์ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส
ในงานยังได้นำบอลลูนยักษ์ถ่ายทอดสดการนวดในมุมสูงตั้งแต่หอคำหลวงทอดยาวมาตลอดทางสวยงามอย่างมาก
 
4 มิถุนายน 2554 , 09:41 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่