เชียงใหม่มีผู้ไปลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดกว่าสี่หมื่นคน ตั้งเป้ามีผู้ใช้สิทธิ 85 %

  
     เชียงใหม่มีผู้ไปลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดกว่าสี่หมื่นคน ขณะที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้ใช้สิทธิร้อยละ 85
นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ไปลงทะเบียนนอกเขตเลือกตั้งจำนวนกว่า 41,000 คน มากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาที่มีผู้ไปลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าประมาณ 35,000 คน ขณะที่การลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัดจะเปิดให้ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 13-17 มิถุนายน 2554 ในเขตเลือกตั้งที่กำหนดของแต่ละเขตตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศไว้แล้ว ซึ่งวันเลือกตั้งล่วงหน้าจะมีขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน นี้ ผู้ที่จะลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าจะต้องนำหลักฐานหรือหนังสือรับรองการไม่อยู่ในพื้นที่ในวันดังกล่าวไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่รับลงทะเบียนด้วย โดยผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้า การเลือกตั้งครั้งนี้เชียงใหม่จะมีผู้ไปใช้สิทธิ์ถึงร้อยละ 85
สำหรับบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาผู้สมัครต่างออกหาเสียงและตั้งเวทีปราศรัยกันอย่างคึกคักเข้มข้นทุกวัน มีหลายครั้งที่การหาเสียงของบรรดาผู้สมัครได้เดินไปพบกัน แต่ก็ไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามยังพบป้ายหาเสียงของผู้สมัครจากหลายพรรคการเมืองถูกทำลายจำนวนมาก ขณะที่มีธงแดงปักแสดงที่หน้าบ้านของประชาชนจำนวนมากเช่นกัน ทำให้ผู้สมัครหลายคนต่างออกมาบ่นในการเดินหาเสียงว่ามีความลำบากใจและอยากให้ประชาชนเปิดใจให้มากกว่านี้
 
4 มิถุนายน 2554 , 13:29 น. , อ่าน 1228  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่