ป้ายหาเสียงเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ถูกทำลายในพื้นที่เชียงใหม่เขต 1

  
    การเมืองเชียงใหม่ยังแข่งขันแบบล้าหลัง โดยพบมีการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะป้ายของผู้สมัครหมายเลข 10 พรรคประชาธิปัตย์
การต่อสู้ทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งผู้สมัครและผู้สนับสนุนต่างก็หาวิธีการทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ ล่าสุดมีการใช้วิธีตัดคะแนนความนิยมคู่ต่อสู้ด้วยการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครคู่แข่งหลายป้าย โดยเฉพาะป้ายหาเสียงของผู้สมัครหมายเลข 10 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งพบเห็นการกรีดรูปหน้าของหัวหน้าพรรคออกเป็นรูโหว่หลายป้าย ย่านถนนอัษฎาธร และถนนเลียบคลองชลประทาน ย่าน ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในพื้นที่เขต 1 เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันอย่างสูง
ในขณะที่ก่อนหน้านี้ นายสุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เคยกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การทำลายป้ายหาเสียงของผู้อื่นจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาฐานทำให้เสียทรัพย์ มีโทษทั้งจำทั้งปรับ หากเป็นการยุยงส่งเสริมโดยพรรคการเมืองก็จะมีความผิดตามกฎหมายเลือกตั้งอีกทางหนึ่ง นอกจากนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องของศักดิ์ศรีของบ้านเมือง การเลือกตั้งเป็นการแข่งขันที่มีกติกา ซึ่งทุกฝ่ายควรปฏิบัติตาม ส่วนการทำลายป้ายหาเสียงของคู้ต่อสู้นับเป็นการกระทำที่ทำให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีอีกทางหนึ่ง และหากแม้อีกฝ่ายจะได้รับชัยชนะแต่ก็ทำให้ส่วนรวมคือเมืองเชียงใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียงไปด้วย
 
6 มิถุนายน 2554 , 00:46 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่