เชียงใหม่เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

  
    จังหวัดเชียงใหม่จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี 9-12 มิ.ย.นี้ ที่อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 60 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายน 2549 นี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดให้มีงานเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติในมหามงคลสมัย ซึ่งประกอบด้วยการจัดพิธีการ การจัดกิจกรรม การจัดนิทรรศการและการจัดงานสมโภช
สำหรับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ได้กำหนดจัดขึ้นที่อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว มีนายกฤษดาภรณ์ เสียมภักดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงาน ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วยนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ มหกรรมดนตรีเฉลิมพระเกียรติ การแสดงถวายพระพร การรับบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล การลงนามถวายพระพร พิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล และการถ่ายทอดสดการจัดกระบวนเรือพระราชพิธีหยุหยาตราทางชลมารค ซึ่งนอกจากอุทยานการค้ากาดสวนแก้วจะให้ความร่วมมือด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ยังมีหน่วยงานและสถาบันการศึกษา 33 แห่งร่วมจัดนิทรรศการครั้งนี้ด้วย
ทางด้านเนื้อหาของนิทรรศการได้แก่พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระราชจริยวัตรด้านต่าง ๆ รวมทั้งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยนิทรรศการครั้งนี้จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 9-12 มิถุนายน 2549 นี้
 
, อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม