จับกุมเครือข่ายรายใหญ่ของภาคเหนือเป็นอดีตตำรวจโดยเปิดโต๊ะสนุ๊กเกอร์ และตู้สล๊อตแมชชีน เถื่อนพร้อมยึดทรัพย์ กว่า20 ล้านบาท

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับปปส.จับกุมค้ายาเสพติดเครือข่ายรายใหญ่ของภาคเหนือเป็นอดีตตำรวจโดยเปิดโต๊ะสนุ๊กเกอร์ และตู้สล๊อตแมชชีนเถื่อนพร้อมยึดทรัพย์ กว่า20 ล้านบาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในร้านสนุ๊กเกอร์พรรทนาสนุ๊กเกอร์ ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นของดาบตำรวจสุบิน พหรมปาลิต ผู้ต้องหาอดีตตำรวจนอกราชการสถานีตำรวจภูธรเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย หลังสืบทราบว่าร้านดังกล่าวเป็น สถานที่ที่ขบวนการยาเสพติดเครือข่ายรายใหญ่ของภาคเหนือได้มาเปิดกิจการบังหน้า มีการติดกล้องวงจรปิดไว้ทั่วร้านเพื่อดูความเคลื่อนไหวดูความเข้าออกภายในร้านทำให้ยากต่อการติดตามตัวจากการตรวจค้นในร้านได้ของกลางยาบ้ากว่า 100 เม็ด ไอซ์ 2 ซอง อาวุธปืน 1 กระบอก เงินสดกว่า 3 แสนบาท สมุดบัญชี 8 เล่ม บริเวณหลังร้านมีการดัดแปลงเป็นห้องเล็กๆ มีตู้สล๊อตเถื่อน 50 เครื่อง และควบคุมตัวพนักงานในร้านไปสอบสวน เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหามียาเสพติดไว้จำหน่ายเพื่อครอบครอง และเปิดให้มีการเล่นพนันตู้สล๊อตแมชชีน
พันตำรวจเอกภานุเดช บุญเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ปี 2553 ตำรวจได้จับกุมนางสาวอโนทัย สิริบูรณ์ พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 ถุงซึ่งผู้ต้องหาให้การพาดพิงว่ารับยาไอซ์ดังกล่าวมาจากดาบตำรวจสุบิน จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้มานานแล้ว ประกอบกับมีประชาชนร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวเป็นที่จำหน่ายยาเสพติดและมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น ตำรวจก็จึงได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และวางแผนเข้าจับกุม
โดยการจับกุมครั้งนี้ดำเนินการพร้อมกัน 6 จุด ทั้งบ้านพักและเครือข่ายของผู้ต้องหา ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ยึดทรัพย์ผู้ต้องหามูลค่ากว่า 20 ล้านบาทและเตรียมขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป
 
15 สิงหาคม 2554 , 16:12 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่