เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ระยะหลังจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมาก

  
     แม่ทัพภาคที่ 3 ระบุ ระยะหลังจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เข้มแข็งทุกพื้นที่
พลโทวรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยถึงสถานการณ์ยาเสพติดตามแนวชายแดนในขณะนี้ว่า จากกรณีมีข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมากนั้น เนื่องจากช่วงนี้มีความต้องการของตลาดสูง ประกอบกับเจ้าหน้าที่ฝั่งพม่าช่วยกดดัน ขณะที่ฝ่ายไทยทำงานเข้มแข็ง ขบวนการค้ายาเสพติดต้องเร่งขนยาเสพติดเพื่อระบายออก อาจจะไม่รอบคอบเหมือนก่อน ทำให้จับกุมได้มากขึ้น ดังจะเห็นได้ว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารที่ป้องกันพื้นที่ชายแดน ตำรวจที่ดูแลพื้นที่ส่วนในและฝ่ายปกครอง ทำงานอย่างเข้มข้นทุกพื้นที่ ส่งผลให้เห็นภาพการจับกุมยาเสพติดจำนวนมากในระยะนี้
แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวด้วยว่า การจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดในระยะหลังไม่ใช่แค่เพียงในภาคเหนือ ยังพบที่ภาคตะวันออกเช่นจังหวัดชลบุรี ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจับกุมได้พร้อมของกลางจำนวนมาก แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วน ขณะที่การกวาดล้างชนกลุ่มน้อยของพม่านั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบกับไทย รัฐบาลพม่าทำในขอบเขตและประสานกับทางการไทยตลอดเวลา
 
17 สิงหาคม 2554 , 13:25 น. , อ่าน 1181  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่