น้ำท่วมดอยสะเก็ดและสันกำแพง ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดเชียงใหม่ ออกแจกถุงยังชีพ

  
     น้ำท่วมหลายตำบลในอำเภอดอยสะเก็ดและอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดนำเรือท้องแบนแจกถุงยังชีพ ขณะที่ประชาชนร้องขอพนังกั้นริมตลิ่งน้ำแม่ออน เนื่องจากปีนี้ท่วมมาแล้ว 5 ครั้ง
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 33 รองผู้บังคับการกองบิน 41 และหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นำเรือท้องแบนออกแจกถุงยังชีพให้ประชาชนที่บ้านน้อย ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากพื้นที่ดังกล่าวประสบอุทกภัยอย่างหนัก ประชาชนเดือดร้อนนับพันครัวเรือน โดยปีนี้ที่บ้านน้อยน้ำท่วม 5 ครั้ง บ้านบางหลังมีชั้นเดียว ประชาชนไม่มีที่อยู่ ต้องอาศัยนอนริมถนน มีการนำรถยนต์มาจอดหนีน้ำริมถนนจำนวนมาก ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยต่างต้องการพนังกั้นน้ำริมตลิ่งน้ำแม่ออน เนื่องจากพื้นที่บ้านน้อยเป็นพื้นที่รับน้ำ มีน้ำท่วมทุกปี ขณะที่บางคนต้องการยารักษาโรคแล้ว ครั้งนี้นับว่าน้ำท่วมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย
ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมได้ขยายวงกว้าง 9 หมู่บ้าน 3 ตำบลในอำเภอสันกำแพงและ 3 หมู่บ้านในตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ท้องฟ้ายังคงปกคลุมด้วยเมฆฝน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยายังได้ประกาศเตือนจะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของเชียงใหม่และภาคเหนือ โดยจังหวัดเชียงใหม่ได้แจ้งเตือนพื้นที่รับน้ำแม่กวงที่จังหวัดลำพูนให้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์อุทกภัยแล้ว
 
19 สิงหาคม 2554 , 19:14 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่