ศูนย์ NEC นับเป็นก้าวแรกของการก้าวสู่ระดับสากลรองรับศูนย์ประชุมนานาชาติและ AEC

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ศูนย์รวบรวมและแสดงสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1นับเป็นก้าวแรกของการก้าวสู่ระดับสากลรองรับศูนย์ประชุมนานาชาติและการเป็นประชาคมอาเซียน
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง ศูนย์รวบรวมและแสดงสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 หรือ NEC Shopที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ตว่า สถานที่ดังกล่าวจะเป็นเหมือนโชว์รูมสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน โดยได้คัดเลือกสินค้าที่มีศักยภาพ ระดับส่งออก มาแสดงและจำหน่าย ให้ประชาชนทั่วไปได้เลือกซื้อและยังเปิดตลาดให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศมาแวะชม เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะก่อนเดินทางกลับ โดยจะมีการขายผ่านระบบ E-Commerce ด้วย ตั้งเป้าตลอดระยะเวลา 6 เดือนของการจัดกิจกรรมจะมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งขายหน้าร้านและผ่านระบบ E-commerce 15 ล้านบาท ซึ่งหากได้ผลดีก็อาจจะมีการพิจารณาเปิดสาขาใหม่ในห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ในเชียงใหม่เพิ่มขึ้นด้วย นับเป็นก้าวแรกของการก้าวสู่ระดับสากล รองรับศูนย์ประชุมนานาชาติที่กำลังจะเกิดและรองรับการเป็นประชาคมอาเซียน (AEC)อย่างแท้จริง
สำหรับสินค้าที่นำมาจัดแสดงใน ศูนย์รวบรวมและแสดงสินค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบนหรือ NEC มีทั้งเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ผ้าทอ งานหัตถกรรมไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผลิตภัณฑ์สปาและสมุนไพร เป็นต้น โดยจะดำเนินการเหมือนเป็นต้นแบบของการจัดโชว์รูมเตรียมความพร้อมรองรับศูนย์ประชุมนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ที่กำลังจะแล้วเสร็จในระยะเวลาอันใกล้ (สำหรับผู้สนใจชมผ่านเว็บไซต์ http://www.nec-shop.com )
 
23 สิงหาคม 2554 , 12:38 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่