ชาวเชียงใหม่สนใจติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาลา ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่เรียกระดมพลเตรียมชุมนุมคู่ขนานกับกลุ่มเสื้อหลากสี

  
     ชาวเชียงใหม่สนใจติดตามรับชมและฟังการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่เรียกระดมพลเตรียมชุมนุมให้กำลังใจรัฐบาลคู่ขนานกับกลุ่มเสื้อหลากสี
ประชาชนชาวเชียงใหม่ให้ความสนใจติดตามรับชมและรับฟังการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยพบว่าตามตลาดต่าง ๆ ในเมืองเชียงใหม่ มีการเปิดโทรทัศน์และวิทยุรับชมและรับฟังการถ่ายทอดสดการแถลงนโยบายของรัฐบาลอย่างสนใจ โดยประชาชนต่างกล่าวว่าการแถลงนโยบายดังกล่าวและการลุกขึ้นอภิปรายของฝ่ายค้านเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย อย่างไรก็ตามอยากให้โอกาสรัฐบาลได้ทำงานก่อน เพื่อพิสูจน์ว่าสิ่งที่รัฐบาลได้แถลงต่อสภาจะสามารถแก้ปัญหาให้ประชาชนได้ถูกจุดหรือไม่ และบางนโยบายจะเป็นจริงหรือไม่
ขณะที่พระครูสุเทพ สุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรืองได้ไปประกอบพิธีเพ่งพระอาทิตย์ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เป็นเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อให้รัฐบาลบริหารงานได้ราบรื่น ปราศจากอุปสรรค
สำหรับความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดงในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้ระดมผ่านวิทยุชุมชน เพื่อขึ้นรถไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้กำลังในรัฐบาลกรณีแถลงนโยบาย และเพื่อชุมนุมคู่ขนานกับกลุ่มเสื้อหลากสีที่นัดชุมนุมที่กรุงเทพมหานครด้วย
 
23 สิงหาคม 2554 , 16:19 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่