กรมรบพิเศษที่ 5 และกองพันสัตว์ต่าง ร่วมกับอำเภอแม่ริม เปิดโครงการรักษ์ป่าแม่ริม

  
    กรมรบพิเศษที่ 5 และกองพันสัตว์ต่าง ร่วมกับอำเภอแม่ริม เปิดโครงการรักษ์ป่าแม่ริม เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี
พลตรี วรรณทิพย์ ว่องไว ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เป็นประธานเปิดโครงการรักษ์ป่า แม่ริม ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแม่เย็น กรมรบพิเศษที่ 5 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกรมรบพิเศษที่ 5 ร่วมกับกองพันสัตว์ต่าง กรมการสัตว์ทหารบกและอำเภอแม่ริมจัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยการน้อมนำพระราชดำริมาเป็นแนวทางดำเนินการ
ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองกล่าวในการเปิดงานว่า การดำเนินกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและคืนความอุดมสมบูรณ์ให้กับธรรมชาติตามพระราชประสงค์
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มีการดำเนินงานใน 3 โครงการคือ โครงการปลูกป่าตามพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โครงการคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และโครงการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมสร้างฝายต้นน้ำลำธารและฝายแฝก โดยได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ ปลูกกล้วยไม้และสร้างฝายขนาดเล็ก มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและมวลชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 5,000 คน
 
, อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม