ฝนตกหนักน้ำในแม่น้ำปิงเอ่อท่วมบริเวณริมตลิ่งที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่รางรถไฟขาดที่ขุนตาล

  
     ฝนตกหนักน้ำในแม่น้ำปิงเอ่อท่วมบริเวณริมตลิ่งที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่รางรถไฟขาดที่ขุนตาล รถไฟฟรีจากเชียงใหม่ต้องหยุดวิ่งอย่างน้อย 3 วัน
นายคมสัน สุวรรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการที่ฝนตกหนักติดต่อกัน ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำปิงเอ่อท่วมล้นตลิ่ง หลายพื้นที่ในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งน้ำดังกล่าวเป็นน้ำจากเชียงดาวไหลมาสมทบ ล่าสุดได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว เบื้องต้นได้มีการวิทยุแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงภัย ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา นายจันทร์แก้ว บัวโรง อายุ 50 ปี ได้เสียชีวิตเพราะถูกน้ำซัด จากการขี่รถจักรยานผ่านบริเวณน้ำที่ไหลผ่านถนนที่บ้านศรีดงเย็น หมู่ 3 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเพราะอุทกภัย ฝนตกหนักและดินโคลนถล่มในปีนี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ 3 รายแล้ว ทั้งนี้ได้มีการแจ้งเตือนทั้งที่อำเภอฝางและอำเภอแม่อาย ในจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดดินโคลนถล่มให้ระมัดระวังเตรียมพร้อมและติดตามสภาพอากาศตลอดเวลา โดยได้เน้นย้ำมิสเตอร์เตือนภัยในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง
ขณะเดียวกันได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากพัดดินโคลนเข้าท่วมขังรางรถไฟบริเวณ กิโลเมตรที่ 684 อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน ส่งผลให้รางรถไฟขาดบริเวณสถานีรถไฟขุนตาล ขบวนรถไฟสายเหนือที่มาจากกรุงเทพมหานครต้องจอดที่สถานีรถไฟนครลำปาง ผู้โดยสารต้องนั่งรถยนต์ต่อมายัง จังหวัดเชียงใหม่ คาดใช้เวลา 3 วันในการซ่อมรางรถไฟ ต้องงดการให้บริการรถไฟฟรีจนกว่าจะซ่อมทางแล้วเสร็จ ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วรถไฟขบวนอื่น จะต้องเดินทางโดยรถยนต์ไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟนครลำปาง เพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพมหานคร จนกว่าจะซ่อมรางรถไฟแล้วเสร็จ
 
26 สิงหาคม 2554 , 14:29 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่