ททท.นำผู้ประกอบการและสื่อศึกษาสนามกอล์ฟและสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

  
    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนำผู้ประกอบการนำเที่ยวและสื่อมวลชนด้านกอล์ฟจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก ศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมพบผู้ประกอบการพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง
เมื่อค่ำวันที่ 25 สิงหาคม 2554 ณ โรงแรมรติล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานสังสรรค์ต้อนรับผู้ประกอบการนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน เกาหลี และไต้หวัน ประมาณ 100 คน ตามโครงการ Asian Golf FAM Trip 2011 ซึ่งเดินทางมาร่วมทดสอบสนามกอล์ฟ 6 สนามในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ เชียงใหม่อินทนนท์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปารีสอร์ท รอยัลเชียงใหม่ กอล์ฟรีสอร์ท แม่โจ้กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท และซัมมิท กรีนวัลเลย์ เชียงใหม่ ระหว่าง 25-28 สิงหาคม 2554 โดยในวันที่ 27 สิงหาคม 2554 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะจัดการเจรจาธุรกิจ กับผู้ประกอบการสนามกอล์ฟและธุรกิจท่องเที่ยวของไทย ณ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่
นางจำนงค์ จุณณะปิยะ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า ตลาดกอล์ฟในเอเชียตะวันออกเป็นตลาดที่มีการใช้จ่ายต่อหัวสูง นับเป็นตลาดคุณภาพที่เป็นเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย ในขณะที่ประเทศไทยมีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานกว่า 100 สนาม จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่ได้นำผู้ประกอบการและสื่อมวลชนมารับข้อมูลนำไปเผยแพร่ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น
สำหรับความคาดหวังของ ททท. จากการจัดโครงการ Asian Golf FAM Trip 2011 คือการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มกอล์ฟจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกให้เดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น สามารถกระตุ้นยอดขายแพคเกจท่องเที่ยวที่ผนวกการเล่นกอล์ฟ รวมทั้งกระตุ้นกลุ่มแฟนคลับของนักกีฬากอล์ฟชื่อดังที่จะเดินทางเข้ามาชมและเชียร์ในช่วงที่มีการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ นอกจากนั้น ยังเป็นการช่วยสร้างการรับรู้ว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสนามกอล์ฟชั้นนำของภูมิภาค และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับทุกความต้องการของนักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟได้เป็นอย่างดี
 
26 สิงหาคม 2554 , 23:09 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่