ชาวเชียงใหม่แห่เติมน้ำมันอย่างคึกคัก รับราคาน้ำมันลด

  
     ชาวเชียงใหม่แห่เติมน้ำมันอย่างคึกคัก รับราคาน้ำมันลด หลายคนต่างเติมน้ำมันเต็มถังเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และต้องการให้มีมาตรการนี้ตลอดไป
หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติมีมติยกเว้นการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯ สำหรับน้ำมันเบนซินและดีเซลเป็นการชั่วคราว มีผลตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ปรากฏว่า มีประชาชนทยอยไปเติมน้ำมันเต็มถังกันตั้งแต่เช้า โดยต่างกล่าวแสดงความชื่นชอบกับการลดราคาน้ำมันในรอบหลายปี การลดราคาน้ำมันลง จะส่งผลให้มีเงินสำหรับจ่ายทดแทนค่าใช้จ่ายอื่น หลายคนตั้งเป้าหากน้ำมันลดราคายาวนานก็จะเริ่มท่องเที่ยวโดยการขับรถยนต์ไปเที่ยว หลังจากที่หลายครอบครัวอยู่ในภาวะรัดเข็มขัดเพราะราคาน้ำมันมานาน โดยอยากให้มาตรการดังกล่าวดำเนินการต่อเนื่องเพื่อลดภาระให้ประชาชน นายสมรัตน์ พันธุ์งาม เจ้าของรถสี่ล้อแดงที่วิ่งให้บริการในเชียงใหม่กล่าวว่า การลดราคาน้ำมัน ช่วยลดภาระแก่ผู้มีอาชีพหาเช้า กินค่ำ โดยเฉพาะรถรับจ้าง ที่แม้ราคาน้ำมันจะแพงขึ้นก็ไม่สามารถเรียกเก็บเพิ่มได้ การลดราคาดังกล่าวจะช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้นตามมา
ขณะที่นายวิชัย อุ่นปฐมวงศ์ ผู้ใช้รถกล่าวว่า การลดราคาน้ำมันเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้จำนวนมาก อยากให้มาตรการดังกล่าวมีตลอดไป อยากขอบคุณรัฐบาลที่ผลักดันให้นโยบายดังกล่าวเป็นจริงและขอให้เร่งผลักดันทุกนโยบายที่หาเสียงไว้ให้เป็นจริงโดยเร็ว
ที่สถานีบริการน้ำมันเกือบทุกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนทยอยเข้าไปเติมน้ำมันตลอดเวลา ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา โดยหลายคนต่างเติมน้ำมันเต็มถังเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี
 
27 สิงหาคม 2554 , 14:25 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่