ขอเชิญร่วมตอบคำถาม

ความใจใน...ฉันเป็นอาทร

สวัสดีครับท่านผู้ดูแลบอร์ด สวท.ผอ.สถานี และ ดีเจที่น่ารักทุกท่าน

เป็นแฟนประจำ สวท.มานาน มากตั้งแต่รายการเพลงเพื่อนชาวบ้าน สมัยนู้นครับ และก็ติดตามเรื่อยมา ตั้งคุณพ่อของน้องเก่ง คุณชัยรัตน์ ชุณหพงษ์ คุณมานิต สุวรรณ คุณประภาศ ไชยวงศรี คุณสุริยะ จันทรศรี (น่าจะใช่นะ) คุณพรฟ้า คุณพธู แท่นนิล ฯลฯ จนมาถึง คุณวรวิทย์ แสนไชย คุณมันฑนา คุณเดือน อินต๊ะ(ตอนแรกจำได้ว่าเป็น DJ สังกัด JS RADIO)ที่มาเช่าเวลาทำรายการ คุณวีระอนงค์ ดวงทิพย์ ก็ยังติดตามกันเรื่อยมา พอมาช่วงที่ อินเตอรเนท เข้ามา มากขึ้น สวท.ก็มีเว็บบอร์ดที่น่ารัก เพื่อเป็นการสื่อสาร ระหว่างผู้ฟังกับทางสถานี้ได้อีกช่องทางหนึ่ง หลังจากที่สมัยก่อนต้องจดหมาย อย่างเดียว

ปกติแล้วผมเป็นคนชอบเขียนชอบบันทึก และเดินทางททั้งท่องเที่ยวเรื่องของการงาน มีเรื่องราวต่างๆ มากยมายที่อยากจะเล่าสู่สมาชิกที่มีไม่มากนักและน่ารัก ของบอ์รดแห่งได้อ่านบ้าง แต่ก็ติดตรงที่
1. รูปแบบ ของหน้าเวบบ็อรดที่ ไม่เอื้ออำนวยต่อการพิมพ์ ข้อความยาวเพราะอยากจะทราบว่าเราพิมพ์อะไรลงไปต้องเสียเวลาในการลาก เม้าส์ ขึ้นลงครับ
2. ขนาดของตัวหนังสือที่โตกว่าแม่แมงมัน นิดหน่อยทำให้เป็นอุปสรรค์ทั้งต่อคนพิมพ์ และคนอ่าน ซึ่งเข้าว่าน่าจะเป็นวัยกลางคยขึ้นไป ซึ่งจะมีปัญหาในเรื่องสายตากันแทบทุกท่าน ตัวผมเองก็สวมแว่นตามาเกือบตลอดชีวิต

3. เรื่องการโพสต์รูป ไม่มีแล้วครับเวบบ็อร์ดในประเทศไทย ที่ต้องไปฝากรูปที่เวบอื่นก่อนแล้ว เอาลิ้งค์ มาลงมันทำให้ลำบากสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับระบบอินเตอร์เนท ต้องเป็นระบบที่ โพสต์โดยตรง และจำกัดขนาดของ เช่นไม่เกิน 100K. หรือ150K. 100K. อาจะเล็กเกินเกินไป 150 K พอไหว ตามปกติแล้ว เวบบอร์ดทั่วไป เขาให้ 200-250K.เป็นมาตรฐาน ที่โพสต์รุปก็เพราะว่าบางทีเราไม่พอไปเจอสิ่งที่ไม่ดีไม่งามมา อยากจะฝากไปถึงผู้เกี่ยวข้อง(เผื่อหลงเข้ามาอ่านเจอ) จะได้ทราบบ้างว่า อะไรมันไม่ดีไม่งามตรงไหน จะได้ไปกระซิบบอกลูกพี่ เผื่อสมัยหน้าจะได้ไม่สอบตก เพราะ สวท.เองเป็นสื่อก็ต้องมีหน้าที่ทำสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว และยิ่งมีผู้ฟังมาร่วมด้วยก็จะเป็นเรื่องที่ดีขึ้น

และเพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ เว็บบอ์รด
"เพื่อประการงานสังคม ถาม ตอบ กับผู้จัดรายการ"ดังนั้นต่อไปก็ไม่น่าจะมีแต่ ดีเจ วว. ท่านเดียวที่เข้ามาตอบมาตั้งกระทู้ท่านออื่นเวลาจัดรายการก็น่าจะแจ้ง ชื่อ เวบบ่อยๆ เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการติดต่อสือ่สารกับคนฟังไม่ว่ามีเรื่องจะแจ้งให้ทราบ ร้องเรียน หรือ จะขอเพลงก็ได้
ถ้าเป็นไปได้ลองปรับเปรี่ยน หน้าตา เว็บบอร์ดดูบ้างครับเผื่อสมาชิกจะเพิ่มขึ้น และมีสีสันมากขึ้นลอง


เรียนมาด้วยความรักและเคารพครับ

ลุงแดง

ลุงแดง 118.172.51.149 [ 28 ม.ค. 2552 เวลา 14:40 น. ] 
ขอเชิญร่วมตอบคำถาม
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (ขนาดไม่เกิน 600 pixels, 200 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
 
 รหัส Post : 
 
 
 

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

[ เข้าหน้าหลักเว็บบอร์ด ]