ขอเชิญร่วมตอบคำถาม

ไปพิสูจน์ปางอุ๋งมี 2 แห่งจริง ?!!

ศุกร์เสาร์อาทิตย์ผ่านมา พาคณะไปฉลองตรุษจีนเมืองในหมอก เพื่อพิสูจน์ว่า ปางอุ๋ง นั้นมี 2 แห่งจริงหรือไม่
คณะของเราเดินทางจากเชียงใหม่สาย ๆ วันศุกร์ แต่คนนำขบวนติดภาระอิด ปิดข่าวบ่ลง จึงตามไปตอนบ่ายสอง บนเส้นทางแม่มาลัย-ปาย โดยไม่ต้องเลี้ยวเข้าเมืองปาย แต่ผ่านทางเลี่ยงเมือง รีบมุ่งหน้าสู่ปางมะผ้า ตลอดเส้นทางรถเยอะมาก นักท่องเที่ยวยังคราครำ ผ่านขัวเหล็ก เห็นคนแย่งถ่ายรูปกันตรึม
คณะรออยู่ที่ถำปลา จากจุดนั้นไปอีกราว 300 ม.มีทางแยกบ้านนาป่าแป่ ผ่านทะลุหมู่บ้านแถวนั้นเชื่อมเส้นทางแม่ฮ่องสอน-บ้านรักไทย พอถึงนาป่าแป่ มีทางแยกซ้ายมือเข้าสู่โครงการหลวงปางตอง (ปางอุ๋ง) ราว 6 กม.เส้นทางขึ้นเขา(แม่จ้าวโว้ย)
ปางอุ๋งค่ำวันนั้นมีคนเนืองแน่น ราวกะมีเทศกาล โฮมสเตย์ทางเข้าหมู่บ้านป่าไม้เต็มไปด้วยรถยนต์จากต่างจังหวัด พวกเราจองบ้านหลังใหญ่ป่าไม้ ร่วมสังสรรค์เคล้าดาว เคล้าเดือน เห็นสุกสะกาวสดใส ถ้ามีไม้ซ้าว คงจะสิ ลงมาคลำเล่นเป็นแน่ ยอมรับว่าสุดยอดแห่งการนอนดอยจริง ๆ
เช้า มีข้าวต้ม กาแฟ แล้วเดินชมอ่างเก็บนำ บันทึกภาพการเดินทาง พร้อมสัมภาษณ์ (กะจะออก NBT เร็วๆนี้) แล้วคณะก็เดินทางต่อไปยังบ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านยูนนาน มีร้านน้ำชาเป็นร้อยๆ บรรยากาศแบบเมืองจีนไม่ผิด นักเที่ยวหนาแน่นตามเคย
แล้วย้อนกลับมายังถ้ำปลา เก็บภาพใหม่ เพราะเมื่อคืนมันมืดไปหน่อย เสร็จสรรพเดินทางอีก 19 กม.ถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งน่าแปลกยวดยานพาหนะเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นรถต่างจังหวัด ไปกินก๊วยเตี๋ยวแม่หอม เข้าอาบน้ำอาบท่าโรงแรมธารา แล้วเดินทางต่อมาขุนยวม เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางขุนยวม-ปางอุ๋ง เส้นทางเดียวกับไปบ้านแม่อูคอ ซึ่งตอนนี้ไม่ฮิตแล้ว บัวตองหนีกับบ่าว เลยบ่ยอมบาน
ปางอุ๋ง แม่แจ่มอยู่กลางระหว่างเขาสูง มีโครงการหลวง มีกุหลาบพันปี แต่ไม่มีความคึกคักใด ๆ นาน ๆรถจะวิ่งผ่านคัน ผ่านหมู่บ้านต่างๆ มีแต่ขี้วัว กระทั่งทะลุถึงตัวอำเภอแม่แจ่ม วันนี้แม่แจ่มสวยงามมาก ถนนทางเข้าอำเภอสะอาด จอดรถต้องมีวันคู่วันคี่ วันที่ 6-8 ก.พ.นี้จะมีงานผ้าซิ่นตีนจก นัยว่าชาวแม่แจ่มเตรียมรับนักท่องเที่ยวเต็มอัตรา
คณะได้พิสูจน์แล้วว่าปางอุ๋งมี 2 แห่งจริง และคืนวันนี้จึงพักที่ ออป.แม่แจ่ม บ้านพักสวยงามมาก อาหารอร่อย กินรอบกองไฟ ในบรรยากาศที่ไม่ค่อยหนาวเท่าไรประมาณ 14 องศาฯ
สายวันอาทิตย์เดินทางกลับออกทางออบหลวง แวะกินข้าวซอยจอมทอง ถึงบ้านยังทันลุ้นรางวัล 533 และ 69 อยู่ แต่บ่ถูกสักใบ
อนึ่ง ท่านใดสนใจ อยากจะไปพิสูจน์ดูอย่างที่เล่ามา ยินดีให้คำปรึกษาฟรี และควรรีบไปภายในเดือนนี้ ก่อนที่มันจะหายหนาวแล้วจ๊ะ

ฟฮม. 222.123.133.70 [ 2 ก.พ. 2552 เวลา 13:33 น. ] 
ขอเชิญร่วมตอบคำถาม
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (ขนาดไม่เกิน 600 pixels, 200 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
 
 รหัส Post : 
 
 
 

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

[ เข้าหน้าหลักเว็บบอร์ด ]