ขอเชิญร่วมตอบคำถาม

เ จ ม ส์ บ อ น ด์
ณัฐพงศ์ เกษอินทร์ นักว่ายน้ำ วัย 16 ปี จากเขต 5 เชียงใหม่คงถูกจับตามากยิ่งขึ้นหลังจากที่ระเบิดฟอร์มโชว์ความเหนือชั้นในกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 29 ที่จังหวัดชุมพร ด้วยการลงแข่งทั้งหมด 4 รายการ คว้าเหรียญทองมาได้ทั้ง 4 เหรียญ พร้อมทั้งสร้างสถิติขึ้นมาใหม่ทั้งหมด สร้างความปลาบปลื้มให้แก่ทั้งผู้ฝึกสอนอย่างอาจารย์ สุริยัน ดรุณนารถ และครอบครัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งถือเป็นการสร้างมาตรฐานที่สูงขึ้นอีกระดับในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษา

ณัฐพงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ.2535 เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่โดยกำเนิด คุณพ่อชื่อ นภดล เกษอินทร์ เป็นครูสอนว่ายน้ำ คุณแม่ชื่อ เยาวลักษณ์ เกษอินทร์ ทำอาชีพค้าขาย ขณะนี้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนปริ๊นส์ โรแยลวิทยาลัย มีชื่อเล่นสุดเท่ว่า เจมส์บอนด์ ซึ่งเป็นชื่อที่คุณปู่เป็นผู้ตั้งให้ โดยคุณพ่อบอกว่า สาเหตุที่ได้ชื่อนี้มาเพราะว่าคุณปู่ของณัฐพงศ์ชอบดูภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ร้าย 007 ซึ่งพระเอกในเรื่องชื่อ เจมส์บอนด์

เส้นทางการก้าวมาเป็นนักว่ายน้ำของเจมส์บอนด์นั้น จะเรียกได้ว่าบังเอิญก็ว่าได้เพราะตอนเด็กๆ เป็นโรคหอบหืดและภูมิแพ้ คุณพ่อได้รับคำแนะนำจากแพทย์ว่ากีฬาว่ายน้ำสามารถช่วยรักษาได้ เด็กชายเจมส์บอนด์ ในวัย 7 ขวบ จึงเริ่มว่ายน้ำนับตั้งแต่นั้นมา

คุณพ่อของเจมส์บอนด์กล่าวว่า ตอนแรกไม่คิดเลยว่าลูกชายจะได้มาเป็นนักว่ายน้ำ เพียงแค่ต้องการให้ลูกเล่นกีฬาเพื่อรักษาโรคเท่านั้น เมื่อว่ายไปสักประมาณ 9 ขวบ เริ่มเห็นแววจึงลองส่งไปแข่งตามรายการต่างๆ แรกๆ ไม่ได้รางวัลอะไร แต่ก็ได้ความผูกพันในครอบครัวเพิ่มมากขึ้นเพราะเวลาไปแข่งที่ไหน ครอบครัวก็จะตามไปด้วยตลอด

รายการแข่งขันที่เป็นการแจ้งเกิดสำหรับเจมส์บอนด์คือ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดสุพรรณบุรีโดยสามารถคว้าเหรียญเงินแรกมาครองได้สำเร็จและสามารถว่ายเอาชนะ รดมยศ มาตเจือ นักว่ายน้ำทีมชาติไทยในปัจจุบันได้อีกด้วย

จากนั้นเจมส์บอนด์ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันกีฬายุวชนโลกที่ประเทศไอซ์แลนด์และคว้า 2 เหรียญทองในรายการ กบ 100 เมตร และ 200 เมตร แต่สำหรับเจมส์บอนด์แล้วการแข่งขันที่ประทับใจที่สุดกลับเป็นการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 23 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะคว้ามาได้ถึง 5 เหรียญทอง

ดีเจ--โอ้-หู-ฉลาม 202.129.35.13 [ 23 มี.ค. 2552 เวลา 21:54 น. ] 
ขอเชิญร่วมตอบคำถาม
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (ขนาดไม่เกิน 600 pixels, 200 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ
 
 รหัส Post : 
 
 
 

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

[ เข้าหน้าหลักเว็บบอร์ด ]